Khi sanh ra trong đời này ai cũng muốn thành công và hạnh phúc, nhưng trước khi đạt được những điều đó người ta phải vượt qua bao nhiêu là khó khăn trở ngại, bao nhiêu là chông gai thử thách, mà cuối cùng không phải ai cũng thành công và hạnh phúc hết cả. Biết bao nhiêu người cả một cuộc đời tốn biết bao nhiêu thì giờ, tiền tài và công sức để mong đạt cho được rất nhiều bằng cấp cao, rồi nhiều địa vị; đặt nhiều kế hoạch, nhiều chiến thuật chiến lược để làm sao đạt cho được danh vọng, tiền tài. Nhưng than ôi, đâu phải ai cũng đạt được như ý mình muốn, mà nhiều lúc phải thất vọng rồi bi quan, rồi lại oán Trời trách Phật, oán trách nhân tình thế thái, oán trách hoàn cảnh xung quanh đã tạo cho mình số phận hẩm hiu không may mắn Lòng Độ Lượng

Từ nhiều năm qua trên đường đi dạy học cũng như nói chuyện ở nhiều nước khác nhau, rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ, hay hỏi tôi làm thế nào mà tôi có được nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc đời này. Đây là một câu hỏi rất hay, rất chân thành nhưng cũng là một câu hỏi rất khó khăn tế nhị để trả lời.

Khi sanh ra trong đời này ai cũng muốn thành công và hạnh phúc, nhưng trước khi đạt được những điều đó người ta phải vượt qua bao nhiêu là khó khăn trở ngại, bao nhiêu là chông gai thử thách, mà cuối cùng không phải ai cũng thành công và hạnh phúc hết cả. Biết bao nhiêu người cả một cuộc đời tốn biết bao nhiêu thì giờ, tiền tài và công sức để mong đạt cho được rất nhiều bằng cấp cao, rồi nhiều địa vị; đặt nhiều kế hoạch, nhiều chiến thuật chiến lược để làm sao đạt cho được danh vọng, tiền tài. Nhưng than ôi, đâu phải ai cũng đạt được như ý mình muốn, mà nhiều lúc phải thất vọng rồi bi quan, rồi lại oán Trời trách Phật, oán trách nhân tình thế thái, oán trách hoàn cảnh xung quanh đã tạo cho mình số phận hẩm hiu không may mắn...!!

Cuộc đời tôi lúc nhỏ cũng gặp rất nhiều khó khăn  như quý bạn, nhưng rất may mắn cho tôi là ngay từ nhỏ, ba má tôi và sư phụ tôi - Thầy Hoàng Nhơn - đã dạy cho tôi mấy điều, tôi đem ra áp dụng thấy công hiệu vô cùng, kết quả làm cho tôi vô cùng ngạc nhiên, làm cho cuộc đời tôi thật hạnh phúc và thành công. Một số việc thành công mà nhiều người ca tụng và ngưỡng mộ rồi cho đó là phép lạ, là mầu nhiệm là thần thông... nhưng riêng tôi cho đó là sự thường và chỉ là nhờ những Mật Pháp. Nếu quý bạn áp dụng đúng và chân thành quý bạn cũng sẽ có những kết quả tuyệt vời như vậy, và bạn cũng có thể gọi đó là Phép Lạ hay sự nhiệm mầu trong cuộc đời mà bạn chính là tác giả.

Cuốn sách nhỏ này không phải là một hồi ký, mà là một sự tổng hợp những kinh nghiệm sống, nghệ thuật sống; những mật pháp và triết lý của nghệ thuật sống do Thầy Tổ truyền lại và nhiều điều do tôi khám phá ra, rồi áp dụng thấy có kết quả cụ thể và tốt đẹp.

Hôm nay tuổi đã xế chiều, đầu đã hai thứ tóc, sức khỏe mỗi ngày mỗi giảm không còn tốt như xưa, và tôi cũng không biết tôi sẽ ra đi về bên kia thế giới vào lúc nào, mà cuộc đời này rất vô thường, nên tôi sẽ cố gắng dành chút ít thời giờ tiết lộ những mật pháp mà tôi đã áp dụng và đem đến kết quả rất tốt cho tôi và cho nhiều người mà tôi đã truyền đạt. Tôi hy vọng cuốn sách nhỏ này sẽ giúp bạn thành công và hạnh phúc. Đó cũng là món quà nho nhỏ của tôi để tri ân tưởng nhớ đến ba má và các bậc Thầy của tôi.