Giàng A Sử (19 tuổi), chàng trai người Mông quê Yên Bái kể, khi nhặt được chiếc ví của ai đó đánh rơi trên đoạn đường từ quận Tây Hồ về nhà trọ ở Hà Đông trời cũng đã tối muộn (khoảng 21h), ngày 20/12.

Đứng trên đường đợi khoảng một giờ nhưng không thấy người đánh rơi quay lại tìm, Sử về nhà, loay hoay lên mạng tìm cách trả lại người mất. Sau đó, cậu gọi vào số tổng đài ngân hàng của một chiếc thẻ trong ví và nhờ kết nối.

Ngày 21/12, anh Vũ Trung Hiếu, 24 tuổi, ở quận Tây Hồ nhận được tin báo có người nhặt được ví của mình tối hôm trước, muốn trả lại nên lập tức liên hệ theo số điện thoại được cung cấp. Nhận được cuộc gọi của chủ nhân chiếc ví, A Sử hẹn anh Hiếu ở một quán cà phê trên phố Tây Hồ để trả lại tài sản.

Giàng A Sử là con cả trong gia đình làm nông, có hai anh em. Cậu xuống Hà Nội làm thợ nhôm kính từ năm ngoái.

Chiều hôm đó, trời Hà Nội vẫn mưa lạnh, Giàng A Sử đi chiếc xe máy rách yên từ nhà trọ đến chỗ hẹn. Nhận lại ví, anh Hiếu tặng Sử chút tiền cảm ơn, nhưng cậu nhất định từ chối. Thấy cậu thanh niên ăn mặc phong phanh, run lên vì lạnh, anh năn nỉ mãi mới mời cậu được một tô phở. "Lúc nhặt được ví, em chỉ nghĩ cuối năm mà mất nhiều giấy tờ thế này, chủ nhân sẽ phải đi làm lại mất nhiều thời gian, công sức nên muốn trả lại. Em cũng không muốn nhận tiền anh Hiếu tặng, vì đó không phải tiền em kiếm ra", A Sử chia sẻ.

Anh Vũ Trung Hiếu kể, lúc phát hiện rơi ví anh xác định là mất. Đến khi A Sử hẹn trả ví, anh vẫn nghĩ sẽ có điều kiện gì đó, nhưng rốt cuộc chàng thanh niên người Mông ấy không hề đòi hỏi gì. "Nhìn cậu thanh niên chân chất, tôi rất xúc động", anh Hiếu nói. Giàng A Sử là con cả trong gia đình làm nông, có hai anh em. Cậu xuống Hà Nội làm thợ nhôm kính từ năm ngoái. Ngoài giờ làm, Sử tranh thủ đi giao hàng để có thêm thu nhập. Sử cho biết, số tiền trong ví của anh Hiếu bằng khoảng hai tháng lương của mình. Theo

Vnexpress