Vào lúc 5 giờ sáng một ngày thứ Năm, hai nhân viên cứu hỏa tên là Paul và Tim tìm đến quán ăn của Liz để ăn uống và nghỉ ngơi sau khi vừa dập tắt đám cháy lớn của một nhà kho gần đấy.

Cả hai đều kiệt sức và một trong số đó đã nói với Liz: "Cho tôi ly cà phê lớn nhất của cửa hàng." Hiểu được sự mệt mỏi của hai nhân viên cứu hỏa này, Liz nhanh chóng phục vụ và còn dành tặng một bất ngờ cho họ. Ngay khi Tim và Paul đứng lên trả tiền thì họ đã nhận được một mẩu giấy như này: "Tôi xin phép được mời bữa sáng của các anh hôm nay. Cảm ơn vì tất cả những gì các anh đã làm để giúp đỡ mọi người và xông vào những nơi mà mọi người khác phải bỏ chạy."

Ngay khi đọc được mẩu giấy này, hai nhân viên cảm thấy rất cảm động bởi họ biết Liz cũng có một đêm làm việc dài.

Ngay sau bữa sáng hôm đó, cả hai đã đăng tải bức ảnh chụp ghi chú viết tay của Liz trên hóa đơn và nói về trải nghiệm bữa ăn của họ tại Route 130 Diner ở Delran, nơi Liz làm việc rồi đăng lên Facebook. Nhờ đó, mà khách tìm đến quán và tặng tip cho Liz khá đông. Nhưng mọi chuyện không dừng ở đó.

Sau khi lên Facebook của Liz, cả hai phát hiện ra cô đang phải chăm sóc người cha bị tổn thương não từ năm 2010 và do không có điều kiện sử dụng ô tô đưa đón nên bố cô phải ở viện thường xuyên. Để trang trải viện phí, Liz phải làm 3 công việc làm thêm mỗi đêm để gom đủ 17.000 USD mua ô tô.

Biết được khó khăn của Liz, hai nhân viên cứu hỏa đã sử dụng trang GoFundMe để gây quỹ giúp cô. Thật bất ngờ, chỉ trong một thời gian ngắn, cả hai đã giúp cô bồi bàn tốt bụng gây quỹ được 86.295 USD (hơn 2 tỉ tiền Việt Nam).

Khi biết được điều này Liz đã rất cảm động, chia sẻ với trang ABC News cô cho hay:"Tôi chỉ đơn thuần trả bữa sáng cho họ và nghĩ rằng họ sẽ đi ra khỏi nhà hàng với một nụ cười chứ chưa bao giờ nghĩ những điều kì diệu này lại đến với tôi."