NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT.
Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và kính thưa quý Phật tử,
Theo sự chỉ dạy của Thầy chúng con, là Hòa Thượng Thích Huyền Diệu, Ngài dạy như sau:
“Thầy thăm Thầy Huệ Sơn và quý vị trong An Việt Nam Phật Quốc Tự, Budhagaya, India an vui, Hạnh phúc.
Bên Nepal vẫn còn lệnh giới nghiêm! Nhà nào phải ở nhà nấy, không được phép đi lung tung như trước đây, phòng tránh sự lây nhiễm bịnh tật. Nước nghèo mà bị nạn như vậy, Thầy chua xót lắm! Thầy có nói mấy chú tìm giúp đỡ người nghèo, làm được việc phước đức rất khó và rất quý, vậy gắng làm.
Thầy Huệ Sơn coi bên Ấn Độ , làm được việc gì giúp người khó khăn thì gắng làm, coi tiếp đón và giúp đỡ những người Việt mình đang ở xư Ấn gặp khó khăn, miếng khi đói bằng gói khi no, đặc biệt là người cùng quê hương đang ở xứ lạ quê người mà còn gặp khó khăn như bịnh coronavirus hiện nay.
Những vị đến dừng chân trú ngụ trong chùa trong thời gian khó khăn nầy, Thầy và quý Chú gắng lo việc ăn ở cho các Vị đó thật chu đáo, Thầy tri ân. Trường họp thiếu tiền, cho Thầy biết để tìm cách tiếp tế.
Còn thợ làm cho chùa nên mua gạo và thực phẩm tiếp tế cho gia đình họ, và biếu tiền mặc dù họ không có đi làm. Gắng hỗ trợ nhau lúc khó khăn.
Hiện tượng Coronavirus là sự cảnh báo của các Ngài cho thế giới phải rất biết thương nhau và tôn trọng môi sinh, luật vũ trụ.
Nếu nhân loại không tôn trọng lẫn nhau, không tôn trọng môi sinh, luật vũ trụ thì nhiều Virus khác mạnh hơn sẽ xuất hiện.
Thầy mong sớm gặp lại Huệ Sơn và quý huynh đệ
H Diệu”
Y theo lời dạy của Sư Phụ, Chúng con xin thông tri đến quý chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và quý Bà con Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước hiện đang kẹt lại tại Ấn Độ. Nếu Quý vị nào đang gặp khó khăn về chỗ ở trong mùa đại dịch này, xin liên lạc với chúng con để được sự giúp đỡ trong lúc khó khăn. Xin đừng ngại. Chúng con sẽ cung cấp thức ăn và mọi thứ một cách đầy đủ trong thời gian Quý vị ở đây trong khi đợi có chuyến bay về lại Việt Nam. Kính mong quý Vị thông cảm nếu như mọi thứ không được như ý của quý Vị. Tại đây, chúng tôi không phân biệt miễn là người Việt Nam trong cũng như ngoài nước.
Thành kính tri ân
T. Huệ Sơn
An Việt Nam Phật Quốc Tự - Bồ đề Đạo tràng - Ấn Độ
T. Huệ Sơn: 9199060443
Chú Minh Duyên: 7739782923