Đi thu mua đồng nát, ông Tiến ở Thanh Hóa phát hiện 1,1 cây vàng bỏ quên trong đôi ủng nên trình báo công an để tìm "khổ chủ" trả lại.

Số vàng bà Mọc bỏ quên trong đôi ủng rồi mang bán đồng nát cho ông Tiến.

Ngày 19/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa , Công an xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức bàn giao 1,1 cây vàng cho bà Nguyễn Thị Mọc (SN 1955) trú tại thôn 2, phường Quảng Cát, TP.Thanh Hóa.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 18/3/2021, ông Lê Đức Tiến (SN 1964), trú tại thôn Bình Tây, xã Hoằng Thịnh, trình báo tới Công an xã Hoằng Thịnh việc ông này nhặt được 1,1 cây vàng (gồm có 1 dây chuyền vàng, 1 đôi bông tai vàng và 3 nhẫn tròn) trong đôi ủng cao su trong quá trình thu mua phế liệu.

Công an xã Hoằng Thịnh đã có mặt tại nhà ông Tiến để kiểm kê, niêm phong số vàng nói trên, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm và bàn giao lại tài sản cho khổ chủ.

Quá trình xác minh xác minh, Công an xã Hoằng Thịnh đã xác định được người mất số vàng nói trên là bà Nguyễn Thị Mọc.

Công an xã Hoằng Thịnh, chính quyền địa phương và ông Tiến (thứ 2 bên trái) trả lại 1,1 cây vàng cho bà Mọc.

“Ở quê phải tích góp nhiều năm mới được số vàng như vậy. Nếu mà mất thì họ đau khổ lắm. Nghĩ vậy nên vừa phát hiện ra là tôi báo cho công an ngay để trả lại người mất” – ông Tiến chia sẻ lý do trình báo công an tìm người bỏ quên số vàng trên.

Theo Số Hóa