Chiều 24/5/2019, có 2 người thợ nề chạy xe máy từ Đà Nẵng về nhà ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam sau một ngày làm việc. Giữa đường, họ gặp một khối bê tông rơi vãi từ trước, đã đóng cứng và bám chặt lấy mặt đường…

Trời sắp tối, trước mặt còn quãng đường 50km để về nhà, vậy nhưng anh Hùng - một trong hai người thợ nề - quyết tâm đục bỏ khối bê tông ấy vì sợ gây tai nạn cho người đi đường khi "lơ đễnh" mà không nhìn thấy chướng ngại vật. Anh quay xe, nhờ bạn đứng ra dấu để người đi đường vòng tránh, còn mình thì lấy đồ nghề và mất khoảng 20 phút đồng hồ để ngồi đục bỏ khối bê tông.

Chuyện chỉ có vậy.

Có lẽ, anh Hùng cũng sẽ sớm quên hành động của mình - nếu như người bạn đi cùng không kể lại câu chuyện trên mạng xã hội, kèm theo tấm ảnh chụp cảnh anh đang đục đẽo bỏ cục bê tông giữa đường. Rất nhanh, chuyện của Hùng được cộng đồng chia sẻ và đón nhận với vô vàn lời khen ngợi.

Vốn không biết việc bạn mình chụp ảnh "phụt" lên mạng xã hội, chàng thợ nề ấy bỗng trở thành người nổi tiếng khi tên mình liên tục xuất hiện trên mặt báo. Thậm chí, việc vợ Hùng phải… ngồi chờ cơm chồng trong buổi tối hôm ấy cũng khiến báo chí không thể bỏ qua.

Khá bình thản, anh bảo rằng việc mình vừa làm là bình thường, với một câu hỏi ngược lại: “Có sẵn đồ nghề nên tôi làm, chứ chờ ai bây giờ?”.

(Báo Thể thao và Văn hóa/TTXVN).